Nhắn nhủ

Gia chủ chỉ thường có nhà vào buổi tối

Gia chủ sẽ trả lời bạn vào buổi tối

Cám ơn bạn đã đến thăm nhà của Uyển Vy, Saigonese (SUV). Có “Cơm nguội” trong các chuyên mục, mời bạn cứ tự nhiên lục, trong lúc chờ chủ nhà. 

Advertisements

75 thoughts on “Nhắn nhủ

 1. Gửi người cùng tuổi!

  Lâu rồi mình có thói quen đi và nhìn thằng; không biết trên, dưới, quanh mình có gì vui.

  Hôm nay thấy tên Uyển Vy, và bông cúc trắng trên màn hình bỗng thấy thư thái lạ.

  Chúc một ngày vui!

 2. Bạn chiết tự tên bạn hay quá, nhưng mà đâu có giống chủ nhân chút nào. Bạn đâu có khờ mà cũng chẳng ương tí nào. Để SUV hỏi “người xưa” của bạn xem họ thấy thế nào. Lâu lâu tụi này gặp nhau cũng có nhắc đến bạn. “Con cá để sổng là con cá to”.

  Cám ơn đã ghé thăm bạn cũ nha. Mấy ả A1 chỉ chí chóe trong email. Không một cô nào chịu thả cho mình một cái còm. Bạn với chả bè!

 3. Tình hình rất ư là tình hình: bạn bè mình, người thì nhắn tin, người thì gửi email chúc nhà mới nhưng không thèm còm cho chủ nhà vui. Quá bộ vào nhà rồi thì say hello với chủ nhà đi bà con.

 4. Chúc em có nhà mới thiệt đông và thiệt vui. Anh còn nhớ em có một bài viết khi Ba vừa mới mất rất cảm động. Có dịp thì chia sẽ với mọi người

 5. Vây là có chỗ để thăm Vy bất cứ khi nào rồi.Chúc ngôi nhà mới lúc nào cũng ấm cúng để ai cần hơi ấm thì tìm đến.Nhớ thắp lửa liên tục nhé.

  • Saigonese chưa hình dung ra cái mục lục nó ra làm sao. Để xem nhà ai có, Saigonese nghiên cứu đã rồi sẽ quyết định nhưng chỉ sẽ làm khi nào có nhiều bài thôi 🙂

 6. Hi chị.
  Tình hình là hôm trước không lưu số đt của chị. Thấy tên quen quen trong tn nhưng ngại không dám vô. Nay mới biết chắc là nhà chị mình nên em liền ” chui” vô thăm một lượt. Ỷ thế người nhà xin mạo muội để lại vài dòng gọi là” Cảm gió” chúc mừng riêng với chị, he he he. Chúc chị luôn vui, trẻ, khoẻ chị nhé.

  Mừng cho chị có thêm nhà
  Bề ngang cực thoáng, chiều dài “đẹp thơ”
  Sớm hôm chủ vẫn vui chờ
  Mời ai cảm mến, đón người thân quen.
  Ghé thăm chẳng chút chi phiền
  Không cần hẹn trước, chẳng màng đêm khuya
  Những ai gặp chút ưu phiền
  Khi cần nên ghé chủ chia sớt cùng
  Với ai được phúc miên trường
  Cùng chung nhịp bước dặm đường thêm vui.

  P/S:
  Xin lưu ý nhà ngay mặt phố
  Chẳng cần chi tìm chỗ đâu xe
  Những ai địa lý ngàn xa cách
  Cũng chỉ mươi giây kiểu chú” Googld”.

  • Tại là “người trong nhà” nên không biết tên đệm của em luôn, phải đi hỏi lại cho chắc ăn 🙂 Tới tân gia còn cho chị cả một bài thơ. Nào giờ tưởng em hát hay thôi, đâu có biết là còn làm thơ giỏi nữa. Có điều bài thơ này làm quên ngó cái thông điệp phía trên là chủ nhà chỉ có thể trả lời vào ban đêm thôi, vậy là đâu phải “chẳng màng đêm khuya” 🙂

  • Chào Bác 3Cang. Bữa giờ SUV đi kiếm bác bên Hang Cua mà không ra. May mà bò sang nhà Lão Tập mới gặp người quen. Phải cám ơn Lão Tập mới được 🙂 SUV cũng lần mò ra được nhà Bác. Thấy Bác tổ chức sinh nhật cho em Voi hoành tráng ghê. Rảnh rỗi SUV sẽ qua nhà Bác đọc bài và kiếm người quen.

  • Làm nũng chút xíu thôi mà O. Tỉnh táo lại rồi. Cái cú trời sập 20 năm trước làm SUV xuống mấy kg, Hổng biết kỳ này có được vậy không? Được vậy SUV bỏ không tới Gym sau giờ làm việc cho đỡ mệt. Tốn tiền hành xác. Cám ơn O lắm lắm.

    • Người ta đang ráng nín, vậy mà O mời làm bây giờ nước mắt nó rơi mà đâu có O ở đây 🙂

     Dạo trước có cô bạn bảo, muốn giảm cân, cứ đi kiếm một ông chồng thật tệ, ổng hành hạ riết là mập không nổi. Vấn để là hai đứa không biết tệ cỡ nào thì dáng mình đúng chuẩn, nên đành bỏ qua cách này.

     • Nhưng tui nghe nói căng thẳng và mệt mỏi thường khiến người ta ăn nhiều và mập phì!
      Nên O bỏ qua là sáng suốt.
      Ôi chao cái chuyện chồng con” khó nói lắm ” O ơi, cứ để mọi thứ tự đến khi tự sự kiện muốn đến nhỉ?
      HL cũng muộn mằn lắm mà chẳng hề “care ” chuyện đó, tận hưởng cuộc sống theo cách của mình, miễn sao bản thân mình vui, hài lòng là OK.HL vậy chứ gàn lắm, chỉ theo ý mình thôi.

      • Bàn về cái “chuyên án” giảm cân, SUV và nhóm bạn có nhiều trò lắm chứ chẳng phải mỗi chuyện kiếm ông chồng tệ đâu. Một trong số đó là đừng….uống fugacar. Hoặc canh sao đó, có uống thì cũng phải giữ lại một vài con để nó ăn phụ thức ăn dư thừa với mình 🙂

  • Anh à, em tới gặp anh chỉ toàn để…mua vàng thì làm sao em lãng mạn cho nổi. Cám ơn anh ghé chơi nhà nha 🙂 Cám ơn thêm lần nữa vì hồi chiều đã hỗ trợ em 🙂

  • Chiều qua, về đến nhà hơn 4h. Chị còn nhờ Huy chạy qua VP em hỏi xem chiều có tập không để 6h quay vào. Dọn sơ đống đồ mang về, định nghỉ một chút rồi vào tập, ai dè cái một chút đó nó kéo dài luôn đến 7h 🙂

 7. Thứ Sáu máu chảy về tim…O đọc thơ cho vui nì. Rủ ai đọc cho vui!hihihi
  *************
  Hoa trái trong đời
  Lê Minh Quốc

  Đêm nay em đang ngủ một mình
  Vòm trời lạ ngọn gió lạ căn phòng lạ
  Tiếng nói lạ món ăn lạ nhưng giấc mơ không lạ
  Trong giấc mơ em vẫn có anh ngồi

  Anh chở che vuốt ve con mắt
  Sau một ngày nhọc nhằn
  Ngủ ngoan nhé em yêu
  Anh sẽ hôn lên môi
  Đóa hoa hồng vẫn vẹn nguyên trinh tiết
  Ngôi sao trên vòm trời
  Vẫn hân hoan hát về mỗi sớm mai tinh khiết
  Ta cầm tay nhau đi xuống cõi con người
  Sự sống bắt đầu sinh sôi
  Bắt đầu từ chữ A đến tận cùng chữ Z
  Bắt đầu từ hạt đã gieo
  Mọc lên hoa trái của tình yêu
  Bắt đầu từ em
  Với những điều cũ xưa nhưng bây giờ lại mới
  Bởi là em
  Này em, đêm đã đêm
  Anh mở cửa ngóng về phía chân mây
  Tìm kiếm một ngôi sao vừa mọc
  Đêm nay em đang ngủ một mình
  Anh vẫn giữ trái tim em trong ngực
  Hát lên những lời ca không còn đơn độc.

 8. Vừa về đã phải đi tiếp. Mới lật bàn chân lên xem, đâu có cái mụn ruồi nào đâu, sao lại đi hoài vầy nè!
  Thế là thế nào? Xem tướng “chân đi” không ai lại đi xem ở lòng bàn chân có hay không mụn ruồi đâu, SUV nhá nhá! 🙂

 9. Vẫn cứ phải xem tướng chân để biết có phải chân đi hay không, SUV ạ! Cơ mà không phải xem ở gan bàn chân, mà là xem ở chỗ mắt cá bàn chân ấy. Theo sách Ma Y Thần Tướng thì: Nếu người mà mỗi bàn chân đều có đủ hai bên mắt cá, cả bên chân kia cũng vậy, thì ấy là chân đi được; trường hợp thiếu một mắt cá, thì tuy vẫn đi được nhưng sẽ có khó khăn; còn không có mắt cá nào là chân không đi được vậy!
  Dạo này làm ăn khó khăn, thầy kiêm thêm nghề bán dép lào bên hông Lăng Ông, quý cô nhớ ghé ủng hộ thầy nha!

  • SUV có 4 cái mắt cá trên 2 chân, SUV đi được mà Thầy, vấn đề là có đi nhiều hay không thì cuốn sách Ma ma Phật phật gì đó của Thầy có nói tới không ạ?

   Tiếc quá, SUV mới mua đôi dép Lào xong. Hổng biết có nên cắt béng quai đi rồi ra mua ủng hộ Thầy một đôi 😕

 10. Hỡi hỡi cô Vy tớ nhắn nhe
  Hay Hay sao lại cắt đi nè?
  Cắt xong rồi phải làm thêm mục
  Thêm mục …Vui Vui nữa đó nghe 🙂

  • Này này Cô giả nhời Tưng Sỹ
   Ka tơ gờ rí nhỡ cắt rồi
   Pây mới Hay Hay chẳng hiện hình
   Lòng đâu mà tạo Mục Vui Vui

   Trình thơ của tui được có tới đó thôi đó dáo xư ơi 🙂

 11. CHU HOAN RAT VUI VA TUE LAM NUA. CHU LA HOA SI VE CHU O TTM.CHI NHO NHA CHU HOAN CO CHI THAM VA CHI GI NUA KHONG NHO TEN. TOI ANH DIEP TU XUAT ROI TOI DUYEN ROI TOI GIANG TOI TAM ROI TOI VI VA THI LA CAU UT THI PHAI

 12. A CON OANH NUA CHU. TOI NHAT CHI OANH NGAY DO CO VUA O SAI GON LEN TIEP TE. SORRY I SHOULD NOT REMIND IT.
  HOI DO THUONG XUYEN GHE NHA CHU HOAN CHOI LAM. LUC DO CAC EM CON BE LAM

 13. HOI DO NHO CO ANH LUONG, HING NHU CUNG TU XUAT VE O TRO NHA CHU HOAN NUA THI PHAI. VA BA NOI CU VY VAO O VOI CHU HOAN CO MANG THEO LOAI DAU PHUNG MAU DO NGOAI BAC VAO TRONG CUNG HAP DAN LAM.

 14. DANG LANG THANG TREN MANG THAY CHU LONG GIAO NEN GHEP XEM THU AI NGO LA NGUOI QUEN. KY LA THAT. VAO XEM ANH THAY CO VY NGAY NAO GIO LON QUA. NHUNG KHUONG MAT KHONG THAY DOI MAY. VAN DOI MAT TO DUNG NHU HAT NHAN. DUNG LA CON GAI RUOU CUA CHU HOAN. GAP LAI CHI DUYEN. KHUON MAT KHONG THAY DOI LAM
  NGOAI DUONG CO THE VAN NHAN RA DUOC. CON CO VY THI BAO DAM NHAN RA NGAY.

 15. TOI TEN LA BINH NHUNG KHONG TIEN NOI RO DUOC VI CON NGUOI TOI XAU XI LAM CA HAI NGHIA LUON. MONG CO VY THONG CAM. TOI CUNG NGUOI NAM DINH NHUNG KHONG THUOC HO NGUYEN VU HAY NGUYEN DINH. CHI MUON TRANG NAY CHU CO VY VA CA NHA BINH AN. CHIA BUON KHI NGHE TIN CHU VE NUOC CHUA. CO CO KHOE KHONG? VY CHO TOI GOILOI THAM CO NHE. KE DA TUNG DU MOT LE GIANG SINH VOI GIA DINH . TUY KHONG DAO. CHUC VY VA GIA DINH MANH KHOE NHE.

  CHAO THAN AI NHUNG GAN HON 30 NAM MOI NGHE DUOC TIN NGUOI QUEN.

  BINH

 16. TOINHAN DUOC EMAIL ROI. SANG MAI TOI TRA LOI. CHU HOAN RAT DE GAN GUI VA HAO HOA PHONG NHA NUA. CO LE O NHAN NGHIA CHU LA NGUOI NOI CHUYEN CO DUYEN NHAT VA CO HIEU BIET NHAT

 17. Chào em Uyển Vi. Tình cờ đọc được blog này, nhìn hình ảnh gia đình của em, chị nhận ra chị Vãng, là người bạn và cũng là người chị thân mến năm xưa của chị. Chị từng đến nhà em nhiều lần, biết Điệp, và từng đưa đám tang em Giang. Em hỏi chị Vãng xem có còn nhớ chị Hải Vân, từng là giáo viên của Vườn trẻ Caritas, sau này đổi thành Vườn Hồng hay không. Em nhớ chị Ngọc Khanh có thể còn nhớ chị. Vì chị cùng khóa đào tạo Jardin D’Enfants Du Centre Caritas ngày xưa với chị Ngọc Khanh. Có gì gửi email cho chị.

  Thân mến

  Chị Hải Vân

  • Em chào Cô. Em vẫn nhớ Cô với khuôn mặt tròn và đôi kính cận. Lớp của Cô từ cửa đi vào sẽ gặp. Cô có dạy kèm chị em bạn Minh Loan học chung với em ở Lê Lợi. Thế giới nhỏ bé quá, em tìm ra được vài người quen cũ cũng qua trang blog này. Em mới về. Mai em sẽ gửi địa chỉ email chị Vãng cho Cô. Em rất mừng khi “gặp” lại Cô.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s