City Tour by Bus – Free of Charge

MD cụ bị cho con trai theo Cha đi biểu tình chống Trung quốc hôm 11/5/2014

MD cụ bị cho con trai theo Cha đi biểu tình chống Trung quốc hôm 11/5/2014

Tôi biết MD qua một vài còm sỹ Hang Cua (trang blog Hiệu Minh) nhưng mãi đến hôm mừng Tân niên 2014 mới có dịp gặp mặt cậu ta khi Hang Cua Sài gòn offline. Cảm nhận đầu tiên của tôi về MD là cậu này…hơi nhát gan! Cứ mỗi lần bàn tiệc bức xúc vì một chuyện bất cập nào đó trong xã hội thì MD lại xua tay, can ngăn mọi người đừng nói chuyện đại sự. Tiếp xúc lâu hơn, tôi thấy MD là người lạc quan, vui tính đến mức tếu táo, nhiều lúc tôi phải nhắc chừng. Tuyệt nhiên không bao giờ trong đầu tôi có chút ý tưởng đây là người quá khích, cầm đầu biểu tình để bị uýnh đến nổi “Má nó nhìn không ra luôn!” May mà Chủ nhật vừa rồi, 18/5/2014, MD chỉ từ Biên Hòa lên Sài gòn biểu tình một mình, không tha lôi cậu con trai nhỏ theo, chứ nếu không thì chẳng biết sự thể sẽ đến đâu.
MD kể lại câu chuyện mình đi biểu tình trên FB bằng giọng đùa đùa thật thật như thường lệ, cậu ta ra lệnh cho tôi: “SUV, thư ký của tớ, biên lại đàng hoàng cái coi!”. Tôi chẳng tuân mệnh, chỉ muốn mọi người có thể thấy lòng yêu nước trong bạn tôi qua lối kể chuyện lạc quan kiểu AQ của cậu chàng, ngay cả lúc bị đánh đấm tơi bời, vẫn thấy MD hi hi và hê hê. Với MD thì mặt và lưng của cậu ta tự đánh vào nắm đấm của hai thầy trò CA trong đồn, kiểu như anh chàng Chí Đức lao mặt vào giày của ai kia trên xe buýt ấy! Suốt những lúc bị đánh vào mặt vào lưng, tôi chỉ nghe MD kể là ráng ngồi điều tức hơi thở để cho hai tay đấm bốc nhà nghề dợt tới nơi tới chốn. Trong trận đấu ấy, tôi thấy rõ ai là kẻ đáng thương, ai là người đáng trân trọng. Tôi biết ơn MD và những người xuống đường biểu tình chống TQ một cách ôn hòa hôm đó. Nếu cục diện sau này có chuyển biến tích cực hơn thì cũng nhờ công của mọi người hôm ấy. Tôi và nhiều người nữa, đã nợ các anh chị một lời cám ơn!
Đoạn đường từ Nhà Văn hóa Thanh niên ra đến Lê Duẩn chưa đầy 200m, đã đổi của bạn tôi 11 giờ trong giam cầm và đánh đập! Cái giá của tự do không hề rẻ!   

Với lòng căm thù đế quốc sài lang, ý lộn China xâm chiếm Biển đông của Việt Nam, tui dậy sớm và ra quán gần nhà ăn tô bún giò, ra khỏi quán thì bà chủ quán gọi lại bắt trả tiền. Hi hi cứ nghĩ như được mẹ nấu cho ăn miễn phí mỗi ngày chớ. 6h15, Sài gòn thẳng tiến trên xe bus với điện thoại đầy pin và niềm tin chính nghĩa tràn trề trong tim. Ghé trạm Coopmart và hướng về Hồ Con Rùa như thường lệ để uống café, qua con hẻm gần khách sạn Victory tui thấy xe, người của lực lượng chức năng rất đông thì dự đoán là vụ hôm nay chắc căng đây.

Vô quán, tui gọi ly cafe đá, vừa đọc báo vừa quan sát. 8h15, tui bắt đầu đi xuống Nhà Văn hoá Thanh niên thì thấy các ngả đường đã khá nhiều an ninh chìm nổi. Đến nhà thờ Đức Bà thì thấy có cái xe bus màu xanh, đoán chừng là xe bus miễn phí đây, chụp và cập nhật lên fb (không ngờ chỉ hai tiếng sau, tui bị bắt lên đúng cái xe này khi tham gia biểu tình, hic). Đến gần nhà hát Thánh phố thì nơi đây đang tổ chức ca nhạc, ca sỹ đang hát đoạn “hẹn gặp nhé giữa Sài gòn”, nhìn quanh có rất đông an ninh chìm nổi ở đây. Vòng ra phía sau rồi về lại Công viên 30/4 nghe ngóng, nghỉ ngơi uống nước.

Đến 9h00 thì chuông nhà thờ điểm nhưng vẫn chưa thấy động tịnh gì. Tui đi tiếp về phía đối diện cổng Nhà Văn hoá Thanh niên thì thấy từng tốp nhỏ cũng đang chờ trong trạng thái sẵn sàng. Chợt nghe bên cổng Nhà Văn hoá Thanh niên có tiếng cãi nhau nên tui sang xem sự thể thế nào. Có ông bạn khá trẻ, ăn mặc rất bảnh (biểu tình lần đầu chưa có kinh nghiệm hi hi) đang lý lẽ với một nhân viên công vụ áo xanh. Mọi người xúm lại xem, tui khều ông bạn nói đi thôi.

Cả bọn lặng lẽ tiến về hướng Diamond Plaza, vừa qua ngã tư đèn xanh đèn đỏ thì có khoảng được mấy chục người. Lúc này mọi người bắt đầu mang khẩu hiệu ra và hô. Mình to mồm cứ ngoác ra “Trường Sa” thì mọi người hô “Việt Nam”! “Hoàng Sa” thì mọi người lại hô “Việt Nam”! Cứ thế đoàn người tiến về nhà thờ Đức bà.

Qua đến vỉa hè đường Lê Duẩn thì lực lượng chức năng bắt đầu quây tụi tui lại và yêu cầu giải tán. Họ làm hàng rào người với những khuôn mặt cúi gằm. vây chúng tôi lại, tiếng loa phát thanh yêu cầu giải tán, có cả loại loa phát tiếng kêu re re rất khó chịu. Ông bạn tui mới biết lúc nãy giờ này bắt đầu bị quây lại uýnh và nhân viên chìm nổi kéo đi. Tụi tui nhảy vô kéo lại được lần đầu. Lúc này rất đông và đoàn người đã bị chia cắt. Tui bị hai nhân viên công vụ lôi cổ lên xe bus chờ sẵn. Có khoảng 10 người biểu tình bị bắt lên xe. Mọi người nhao nhao hỏi tại sao bắt chúng tôi? Tại sao bắt chúng tôi? Người biểu tình khá lớn tuổi phía trước cứ ngắt lời chúng tôi và yêu cầu yên lặng. Tụi tui không chịu cứ lập lại lời thắc mắc thôi. Sau này mới biết đây là người giả danh biểu tình.

Tranh thủ biểu tình chống TQ trên xe bus miễn phí

Tranh thủ biểu tình chống TQ trên xe bus miễn phí

Tui nói với mọi người, thôi giờ bị bắt rồi, tận hưởng đi thôi. Thấy trên ghế xe có một cuộn khá nhiều băng rôn. He he, tui kêu mọi người chụp hình và post lên facebook, còn yêu cầu bác tài mở điều hoà lớn hơn nữa chớ hi hi. Bà con chụp hình rất khí thế và vui vẻ, lại còn đề nghị chụp với mấy bạn áo xanh công lực nữa chớ. Xe bus chạy lòng vòng một lúc thì về đến Nhà Văn hoá Thanh niên, dừng lại chờ lệnh. Tui bắt đầu yêu cầu uống nước, mấy khi được như thế này chớ!!!
Xe chạy đưa cả bọn về Công an Q1, số 71 Yersin. Cả nhóm được đưa hết vào sân tennis và bị tịch thu toàn bộ điện thoại, không liên lạc gì được với ai nữa. Trước đó, tui đã kịp reset lại cái iphone, sợ mấy ảnh xem trộm hình mấy em playboy tui lưu trong máy! Ở đây có khoảng mười mấy người an ninh mặc đồng phục và thường phục. Mấy người thường phục thì chỉ mặc áo thun, quần ngắn và rất hung hăng, hay chửi thề. Một người hỏi tui tên gì? Tui hỏi lại anh tên gì? ĐM, mày tên gì? Tui nhẹ nhàng đề nghị mấy anh có đồng phục xin được bảo vệ và nói họ bắt mấy người kia lại vì tội “chửi thề”. He he, mấy anh thường phục ngưng không làm tới nữa!

Chân dung người yêu nước

Chân dung người yêu nước trước khi bị “ăn đòn” vì cái tội chống TQ

Bắt đầu đến màn khai báo, lăn tay, mang số chụp hình.Tui mang theo giấy tờ tuỳ thân đầy đủ mà vẫn phải lăn tay, chụp hình đeo số, người ta còn gọi điện về địa phương để xác nhận nữa. Có cô bé bị bắt vào trước ăn mặc khá sexy mặt mếu máo rất dễ thương, hi hi. Tui cười rất tươi vì mấy khi được công an chụp hình. Anh Công an cứ phải yêu cầu tui không được cười  (nụ cười này của tui không được lâu hic). Sau khi hoàn thành thủ tục khai báo thì tui bị dẫn lên lầu 3 để thẩm vấn. Lúc này tụi nó đã có đủ thông tin về tui, kể cả đoạn Video khi tham gia biểu tình ôn hoà. Đi qua căn phòng khá rộng, tui  thấy nhiều người ngồi chung đang khai báo ở đó. Tui được “chăm sóc đặc biệt” vì là người dẫn nhịp trận đấu, đã hô to “Trường Sa/Hoàng Sa” để mọi người đáp theo “Việt Nam” (áo thun xanh, đi giữa dòng người trong đoạn clip – SUV). Phòng này có máy lạnh mát rượi, tivi đang chiếu phim phụ đề có chữ Italia có cảnh cướp kho vàng với xe minicoop, nữ diễn viên phim này cũng đóng trong Kẻ huỷ diệt. Có một tên côn an sếp tên Hợi (Hộ) ngồi sẵn đang làm gì đó trên chiếc iphone (xấu hơn của tui he he khoe của tí).

Tên côn an LHT đưa tui tờ tự khai và bắt tui khai. Tui ngoan ngoãn vâng lời khai chi tiết thông tin cá nhân. Phần tường trình thì ngắn gọn “Xuất phát từ nhà 6:15 và đi xe bus xuống Sài gòn tham gia biểu tình thì bị các anh bắt về đây”. Tên Tâm nói tui phải khai chi tiết như đi với ai, có ai rủ rê không… Tui quay sang nhẹ nhàng: “Anh cho hỏi, tôi bị bắt về đây vì lý do gì vậy?” Hắn phủ đầu ngay: “Mày phải khai báo, không được hỏi”. “Nhưng mà tui muốn biết tại sao các anh bắt tôi về đây chứ?” Hắn lên giọng quát nạt: “Tại sao cả trăm người ngoài kia tụi tui không bắt, mà chỉ bắt anh. Phải có lý do chứ”. “Tui không biết trăm người anh nói như thế nào. Tôi chỉ quan tâm là tôi bị bắt vì lý do gì thôi. Thế cứ mỗi ngày anh bắt tôi về đây và bắt tôi khai báo chỉ vì cứ vào đây là có tội à?”

Người yêu nước trở về nhà với khuôn mặt biến dạng

Người yêu nước trở về nhà với khuôn mặt biến dạng

Hắn bắt đầu nổi nóng: “ĐM mày muốn biết lý do hả? Tao uýnh chết mẹ mày”. Bụp bụp bụp, hắn bắt đầu uýnh hai bên má tui trước, sau đó đến phần trên của lưng. Tui ngồi yên, thở đều. Lúc sau hắn mệt nên đi ra ngoài. Tui bắt đầu xem tivi, phim đến đoạn cô diễn viên phá cái két sắt của Israel để cướp vàng thi hắn quay lại và hỏi: “Mày có khai không?” Tui nói muốn biết lý do bị bắt. Hăn chửi: “ĐM, mày loại VNCH, Việt tân, phản động, chống chế độ, chống đảng, kích động biểu tình bạo lực….” Hắn lúc này giống con thú bị điên. Tui nhỏ nhẹ: “Tôi không phải VNCH, bố tôi tham gia bộ đội và ông có 45 năm tuổi đảng”. Hắn quát: “ĐM, bố mày đảng viên mà không dạy mày à?” Hắn tiếp tục uýnh, lần này chỉ uýnh vào sau lưng tui mà thôi.

Lúc này sếp hắn bắt đầu chi viện. “ĐM, bố mày người Nghệ An, đảng viên mà mày phản động thế à?” Tên này khá lớn tuổi nên đánh có nghề hơn, chỉ đánh vào sau lưng thôi. Tụi hắn nghỉ. Tui ngồi yên thở đều và nhắm mắt lại. Nghỉ một lúc xem tivi, hi hi phim hay mà. Tên trẻ tuổi ra ngoài nghỉ mệt vào nói: “Mày không muốn hợp tác hả?” rồi nó uýnh tiếp. Còn tên lớn tuổi quay trở lại với cái iphone. Phòng này có máy photocopy nên có người ra vô, có cả công an cởi trần, quần short nữa. Tụi nó có đứa chêm vào bảo: “Thôi, đi biểu tình dám làm dám chịu, khai đi rồi về”. Lúc này tui giữ yên lặng. Thằng trẻ uýnh tiếp chặp nữa rồi ra ngoài nghỉ. Tui ngồi lại suy nghĩ: “Thôi tường trình rồi về, trải nghiệm vậy đủ rồi, He he”

Viết tường trình khá đơn giản như đi mấy giờ, với ai, có ai xúi giục không….. Kết thúc lúc 12:30. Đói, mệt. Tui nói hắn cho tui bản photocopy về làm kỷ niệm. Hắn nói liên lạc với sếp hắn mà lấy. Lời khuyên nè: vô đồn công an thì luật là tao, tao là luật, thắc mắc ăn đòn liền không nói nhiều, he he, cho dù bạn có ôn hoà cỡ nào.

Xuống lại sân Tennis, thấy hầu hết mọi người đang tụ tập vui vẻ, có cả cô bé sexy nữa, hi hi, tui tính xấu, cứ gái là mê thôi. Tui “xin” các anh cho đi mua nước ở căntin. Bạn công an này nhìn dễ thương và tử tế, đến nói sếp đi mua nước cho tụi tui. Sếp chỉ về phía tui và bảo với anh bạn công an là “nói tụi nó đi mua”. Tuy nhiên, ảnh tự đi mua 6 chai Dasani ướp lạnh, nửa cho mấy ảnh, nửa cho tụi mình chia nhau. Ảnh tự bỏ tiền túi. Cám ơn anh rất nhiều (chắc ảnh thấy cái mặt sưng của mình nên thương chăng?) Tui biết các anh vất vả trực cả tuần 24/24 không được về nhà.

Tui bảo đồng bọn là đằng nào cũng bị tóm rồi, vui vẻ chấp nhận đi thôi. Các anh công an mua bánh mỳ Như Lan về cho tụi tui ăn trước, dư vài cái mấy bạn mới đến ăn. Chả mấy khi được ăn miễn phí, lại đang đói, tui chén hết cái bánh, chai nước và nói chuyện vui vẻ với mọi người. Một số bạn sau khi nhận được xác minh của địa phương thì bắt đầu được xe hộ tống về. Tui nghỉ ngơi, chạy tập thể dục vòng vòng, he he hôm nay là một ngày hoạt động thể chất rất lành mạnh.

Đến khoảng 5h chiều chỉ còn lại 3 người. Một bạn ở Amata, một bác bộ đội chiến trường từ Campuchea, bị cưa mất một phần chân, đến từ Lâm đồng. Còn một số khác thì bị thẩm vấn liên tục. Công an địa phương Biên hoà hình như đang đi du lịch, hay bởi vì mình là công dân gương mẫu nên khó xác minh. Hic hic. Tui thận yếu, mà chắc là chả có gì khoẻ ngoài chém gió, he he, nên uống nước và đi toalet liên tục. Mỗi lần đi đều được các anh hộ tống rất chi là chu đáo (các bạn mấy ai được như vậy nhỉ, he he). Mệt thì nằm ghế đá ngủ. Tối có mấy đĩa cơm rang của đám cưới bên cạnh cho 2 người biểu tình và hai bạn an ninh.

Một ông công an hình như quản lý cứ đọc điện thoại của tui liên tục. Bố khỉ, gái đâu mà nhắn tin hay gọi cho tui lắm thế? Bình thương chả thấy đâu. Sau này khi về mới biết là tất cả các email, tin nhắn, hình ảnh được khôi phục 100%. Giờ mình mới hiểu khi trả điện thoại, vì sao bác an ninh này hỏi mình làm ở đâu và cười khá lịch sự tử tế. Đoan chắc là đã đọc trộm email của mình với bà chị Titi và thấy toàn là thông tin tử tế. Cám ơn người đẹp Titi 🙂

Công an Q1 chờ công an địa phương thành phố Biên hoà lên xác nhận và rước “của nợ” biểu tình yêu nước ôn hoà về. Hi hi, chờ mãi đến hơn 8:30 tối mà vẫn chưa thấy người lên đón. Mấy người canh mình cũng thấy mệt. Mình thì cứ hết thể dục, lại ngủ, lại uống nước, lại yêu cầu dẫn đi toalet. Lúc bấy giờ có một anh công an trẻ ra yêu cầu mình viết cam kết để cho về, nội dung đối thoại thế này đây:

CA: yêu cầu anh viết cam kết không tham gia tụ tập.
MD: viết để làm gì ạ? Viết như thế nào?
CA: để nếu có vi phạm thì gửi về địa phương, viết chxhcnvn, đl-td-hp, tên tôi là, địa chỉ, cam kết từ nay ko tụ tập.
MD: tôi không viết được, tôi và anh đều là người lớn nên nói là phải làm mà cam kết như vậy thì tôi không làm được.
CA: anh phải viết cam kết như vậy mới được về.
MD: vậy nếu đi đường gặp tai nạn có đám đông tôi có được đến giúp ko?
CA: không đươc
MD: vậy nếu tôi về Bitexco thấy có một nhóm người tôi có được đứng cùng không?
CA: không được, anh không được về Bitexco
MD: công ty tui ở đó, giờ không về làm sao?
Anh bạn công an bỏ đi, một lúc sau quay lại.
CA:Giờ anh phải cam kết không được đi theo đoàn người biểu tình:
MD: vậy nếu tôi lỡ đang đi trên vỉa hè có đoàn biểu tình thì sao?
CA: anh ko được đi trên vỉa hè như vậy!
MD: anh làm vậy xâm phạm quyền tự do đi lại của tôi, tôi không ký. Tôi phải cam kết bao lâu? Nếu mai mốt nhà nươc cho phép biểu tình tôi có được tham gia không?
Anh bạn công an lại bỏ đi. Khoảng 15 phút sau. Một anh công an khá lớn tuổi, người thường có mặt dẹp biểu tình đi ra.
CA: Giờ tôi muốn chia sẻ với anh về việc này.
MD: dạ, cám ơn anh, rất vui ạ.
CA: anh có thấy việc làm như vậy là sai không?
MD: dạ sai theo điều nào ạ? Tôi chỉ đi trên vỉa hè đúng luật ôn hoà mà?
CA: anh không được cãi, anh đi như vậy là vi phạm pháp luật, kích động gây rối.
MD: anh vừa nói chia sẻ mà không cho tui nói. Tôi đi bộ trên vỉa hè như các anh biết, có vi phạm gì đâu. Còn ai kích động thì đó là trách nhiệm của các anh chứ.
CA: anh có biết là biểu tình trên Bình dương gây thiệt hại rất lớn không? Hàng trăm ngàn công nhân mất việc không? Ảnh hưởng đến uy tín đất nước không?
MD: tui đang tự hỏi khả năng đối phó với khủng hoảng của các anh trong tình huóng như vậy đó.
CA: anh nói tôi vô trách nhiệm à, cái đó là trách nhiệm toàn dân!
MD: anh đừng lớn tiếng và nhét chữ vào mồm tôi như thế, tôi đâu nói các anh vô trách nhiệm. Tôi biết các anh rất vất vả cả tuần nay để vảo đảm an ninh.
CA: anh lo làm tốt công việc của mình là yêu nước rồi. Anh có đồng ý với tôi không?
MD: vậy tôi làm tốt công việc rồi vẫn muốn đi biểu tình thì sao. Tôi không đồng ý với anh được.
CA: anh không được cãi.
MD: ủa anh nói chia sẻ, giờ tui không được nói là sao?
CA: thôi giờ cũng hơn 15 phút rồi. Anh không đồng ý thì chúng ta cùng chia sẻ được không và chìa tay ra bắt.
MD: ừ, chia sẻ với các anh thì tui đồng ý rồi bắt tay cám ơn ra về.

Thế là xong nhật ký biểu tình của tui trong ngày 18/05/2014.

Advertisements

132 thoughts on “City Tour by Bus – Free of Charge

 1. Anh bạn của mày quả là lạc quan. Không biết họ đối xứ với phái nữ như thế nào nhỉ?
  Hy vọng đợt biểu tình vừa rồi mang lại chút ít kết quả tốt để không uổng công anh ấy.

  • Bữa nào mày về đi, tao nhờ MD đưa mày đi biểu tình để xem coi phái nữ, lại là Việt kiều họ sẽ đối xử ra sao 🙂 Tuần trước cũng là MD đi biểu tình thì là người yêu nước, tuần này cũng là con người đó đi biểu tình thì trở thành người kích động, yêu nước mà cũng phải theo chỉ đạo, định hướng thì nản thật!

    • @BN: cùng bị bắt với tụi mình có hai bạn nữ có ” yếu tố nước ngoài”, lấy chồng người nước ngoài và có 2 quốc tịch. Vừa vào đến sân Tennis thì được phân loại riêng và cho về ngay lập tức. Thậm chí họ muốn ở lại cũng không được chấp nhận. Bày tỏ lòng yêu nước cũng bị phân biệt đối xử quốc tịch đó bạn. 🙂 🙂
     @SUV: blog mà được dlv quan tâm có nghĩa là ” hàng chất lượng đó”, nếu không chửi bậy, chụp mũ thì để vậy khỏi xoá. Hi hi

     • Vụ phân biệt đối xử hay vậy mà sao boss không nói cho thư ký nghe để cho vào entry luôn, hoài của, tháng này làm việc vất vả, cuối kỳ lãnh lương nhớ tăng phụ cấp ngoài giờ nhé sếp 🙂

      • @SUV: mặt thì bị uýnh, công việc thì dồn lại vì cả tuần hổng đến văn phòng. Nhớ vậy là giỏi rồi đó. OK, tăng phụ cấp không thành vấn đề 🙂 🙂
       Vi phạm quy định công ty nè:
       Your attention at this weekend
       • Avoid crowded public area in city center
       • Avoid traveling to other provinces, major tourist locations

 2. Chính phủ đã yêu cầu không biểu tình mà một số người quá khích vẫn cố tình kích động, sáng chủ nhật 18/05 mình cũng có mặt tại khu vực nhà văn hóa Thanh niên, nói thật lòng nhìn khoảng hơn 50 người với cách biểu thị khó có thể gọi là yêu nước! họ chỉ cố gắng làm sao để chụp được hình, quay được phim để đưa lên mạng nhất là những cảnh bị cô lập khống chế để rêu rao chính quyền đàn áp ” Người yêu nước”! Chỉ lèo tèo vài người so với mấy ngàn người tham gia biểu tình tự phát ôn hòa chống Trung Quốc ngày 11/05/2014 là một minh chứng rõ rệt cho sự ảo tưởng của cái gọi là lời kêu gọi của các “Tổ chức dân sự”!!!
  Đã có câu ” Thù trong giặc ngoài” Trong khi Trung Quốc gây hấn ngoài biển đông mọi người toàn tâm toàn ý dẹp mọi bất đồng đoàn kết ủng hộ thì một nhóm nhỏ cố tình gây rối loạn bất ổn, mượn cớ chống Trung Quốc để quấy phá mất trật tự xã hội đó chính là bọn ” Thù trong”!
  Mình cũng không ghét những người có suy nghĩ khác, nhưng đến 10H sáng chủ nhật vừa qua nhìn cảnh đường phố an lành sau khi nhóm người kia được giải tán thì trong lòng cảm thấy rất thanh thản. Mong đất nước không có chiến tranh, nhưng khi kẻ thù xâm lược là người Việt Nam ai ai cũng sẽ chiến đấu vì tổ quốc
  Hãy đọc tham khảo và suy nghĩ về hành động của mình!
  https://www.facebook.com/chung.thaithanh?fref=ts

  • Mình cũng thấy đúng y vậy!

   Mặc dầu là chính phủ đã không hề có yêu cầu đừng biểu tình, và chính phủ bao năm nay vẫn còn nợ công dân cái Luật biểu tình; chỉ có bọn nhà mạng vớ vẩn nhắn tin báo thủ tướng ba vớ nào đó bô lô ba la ta bà ha, rằng thì mà là các cái tôm khô củ cải. Vậy mà một số người quá khích vẫn cố tình kích động: Sáng chủ nhật 18/05, mình tuy không có mặt tại khu vực Nhà văn hóa Thanh niên, nhưng nói thật lòng nghe đâu chỉ khoảng hơn 50 người với cách biểu thị khó có thể gọi là yêu nước, họ chỉ cố gắng làm sao để chụp được hình, quay được phim đưa lên mạng (nhất là những cảnh bị cô lập khống chế) để rêu rao chính quyền đàn áp “Người yêu nước”! Chỉ lèo tèo vài người so với mấy ngàn người tham gia biểu tình tự phát ôn hòa chống Trung Quốc ngày 11/05/2014, vậy mà sao báo đài của ta chết rấp ở đâu không dám đưa hình ảnh ấy lên để làm minh chứng cho ảo tưởng của cái gọi là lời kêu gọi của các “Tổ chức dân sự” chỉ là loại lìu tìu, cho bọn dân đen hiểu chỉ có đảng và nhà nước ta mới là tài tình xuất chúng mạt hạng!

   Đã có câu “thù trong giặc ngoài”: Trong khi Trung quốc gây hấn ngoài biển Đông toàn đảng toàn dân toàn quân đang toàn tâm toàn ý dẹp mọi bất đồng đoàn kết ủng hộ giàn khoan, thì một nhóm nhỏ cố tình gây rối loạn bất ổn, mượn cớ chống Trung Quốc để quấy phá trật tự xã hội, đó chính là bọn “thù trong”; lại có bọn nhân cớ âm thầm tăng giá xăng dầu, cũng là bọn “thù trong”; có bọn bưng bê điếu đóm đi đêm đứng đường để đái khẩn khoản liên hệ với Tập Cận Bình những mong van lạy nhưng Tập éo để vào tai, bọn này “thù trong” cũng.

   Hoan hô an ninh mật vụ Việt Nam ta đại tài: khi bọn đốt xưởng giết người gây nên cơn lốc bất an càn quét các tỉnh thành phía Nam trong hai ngày 12 và 13/5, thì các anh lặng lẽ mất tăm, không sủi tí bọt; kịp đến 18/5, để đối phó với hơn 50 người chỉ có biểu ngữ trên tay thì bèn xuất quân rầm rộ, đè bẹp mầm phản loạn trong nháy cmn mắt! Anh hùng trí dũng song toàn, ai hơn được các anh. Tiếc cho bọn Tàu phù, chỉ dám kéo giàn khoan lết lê ngoài biển. Hỡi khựa! Chúng mày thử kéo vô đường phố Sài Gòn đi, có mà ăn đấm của an ninh Việt Nam cho răng môi lưỡi lợi lẫn lộn hòa thành một đống nhá, sặc!

   Mình không ghét cũng không ưa những người có suy nghĩ khác, nhưng đến sáng nay nhìn cảnh đường phố an lành, không có người biểu tình nữa thì trong lòng cảm thấy rất thanh thản. Cũng phải thôi, bọn điêu dân ngu xuẩn, không hề được chia chác mối lợi nào từ giọt dầu ngoài khơi mà lại ti toe húng chó; trong khi bao bậc mũ cao áo dài tai to mặt nọng, đớp hít đủ thể loại phần trăm từ tài nguyên đất nước còn chưa dám ho he!

   Mong đất nước không có chiến tranh, nhưng khi kẻ thù xâm lược thì là người Việt Nam ai ai cũng sẽ chiến đấu vì tổ quốc; ngoại trừ các lãnh tụ thiên tài đang âm thầm lót ổ ở nước ngoài.

   Lại càng mong đất nước không có bọn tham tàn vô lương hèn với giặc ác với dân.

   Mong thay, mong lắm thay!

   _________

   Hãy đón đọc, tham khảo “Khựa Lừa vờn nhau và hành động của chúng ta” của Lâm Văn Ly… sắp xuất bản, để biết thân phận của mình, hự hự!

  • Bác Ly @ Cám ơn Bác trả lời giùm SUV. Bác dùng chiêu Gậy ông đập lưng ông của Mộ Dung Công tử nhuần nhuyễn ghê 🙂

   Vũ Trần @ cách nói không rõ ràng của anh/chị làm tôi lầm tưởng anh/chị là Thái Thành Chung, người cán bộ Đoàn có nước da ngăm đen rất năng nổ, học chung trường Cấp 2, Bạch Đằng với tôi. Khi trích lời của một ai đó, phép lịch sự tối thiểu đòi hỏi anh/chị phải nói rõ ngay từ đầu nguồn trích dẫn, đồng thời khi đưa lời trích đi xa như vậy, cần phải xin phép cả chủ nhân của nó nữa đấy.
   Tôi không muốn bàn về suy nghĩ của TTC trong Blog của tôi. Nếu Vũ Trần muốn, có thể nói những điều trên ở chỗ khác, vì tôi và những người bạn trong blog này chắc chắn sẽ không làm theo lời tuyên giáo của Vũ Trần đâu. Dành lời tuyên giáo “Hãy đọc tham khảo và suy nghĩ về hành động của mình!” cho chính bản thân nhé Vũ Trần.

  • Ong naked breast (Vu Tran) co the cho toi xem van ban yeu cau khong bieu tinh cua chinh phu duoc khong?

   Theo ong can bao nhieu nguoi bieu tinh moi duoc goi la yeu nuoc?

   Ong co chung co nao de chung minh la ho chi kiem co de chup hinh, quay duoc phim dua len mang khong?

   Ong co the giai thich “to chuc dan su” la gi duoc khong? Va chuc nang cua to chuc do nhu the nao?

   Ong co the noi ro nghia chu MOI NGUOI la ai. Con NHOM NHO la ai?

   Tai sao khong la 4 gio sang ma lai la sau 10 gio?

   “Mong đất nước không có chiến tranh, nhưng khi kẻ thù xâm lược là người Việt Nam ai ai cũng sẽ chiến đấu vì tổ quốc” Ke thu xam luoc la nguoi Viet Nam? The ho xam luoc ai vay ong? Ong co biet viet va hieu tieng Viet khong ong?

   Ong naked breast (VU TRAN) ve hoc lai di nhe. Tieng Viet viet chua xong ma con thien ha su chuyen Kiem Hiep nua cha noi.

   • Uhm! tiếng Việt không phải ai cũng hiểu.
    1/ Tất cả những người sử dụng điện thoại di động tại Việt Nam đều nhận được tin nhắn của Thủ tướng chính phủ đề nghị không nên biểu tình, nên cũng không cần một văn bản nào.
    2/Hầu hết nhưng trang mạng xã hội có ý kiến bất đồng hay những trang mạng của người Việt tại Mỹ đều có gắng đăng tải những hình ảnh của nhóm biểu tình, bạn có thể coi youtube ngày 11 và 18/05 có thể nghe rõ được tiếngnói của những người quay phim chụp hình này cố chụp cho nhiều và quay cận cảnh thật nhiều, trong khi đó ngày 11/5 một rừng cờ đỏ sao vàng có thấy họ chụp hình hay quay phim đâu!?
    3/ ” Tổ chức dân sự” được ghi trong ngoặc kép là do tự phong trên các trang mạng cá nhân chứ chưa bao giờ được công nhận.
    4/ MỌI NGƯỜI là hơn 8 triệu người dân Sài gòn đã không thèm để ý đến cái gọi là lời kêu gọi của đám tự xưng ” Tổ chức dân sự” , NHÓM NHỎ là mấy chục người cố chấp biểu tình cho bằng được vào ngày 18/5, chắc bạn Bình hiểu ” Nhóm nhỏ” là 1 nhúm loe que mấy người chứ?
    5/”Tai sao khong la 4 gio sang ma lai la sau 10 gio?” có ghi rõ là “đến 10H sáng” chắc do bạn Bình đọc không kỹ!
    6/ Câu này bạn bắt lỗi đúng, thiếu 1 dấu chấm hay 1 dấu phẩy làm bạn hiểu sai ý
    7/ Đúng là Người Việt với tiếng Việt mà còn có sai sót nói gì tới suy nghĩ và hành động, nên khi thấy có người hả hê hâm mộ Mộ Dung Phục nguyên là 1 kẻ gian manh, đục nước béo cò cố tình kích động, thậm chí gây cả chiến tranh chết tróc để gầy dựng lại sự nghiệp ảo tưởng của mình thì có vài lời dẫn chứng thôi chứ cũng không muốn thiên hạ sự làm gì.

    • Thiếu 1 ý: Theo ong can bao nhieu nguoi bieu tinh moi duoc goi la yeu nuoc?
     Không phải cứ biểu tình mới là yêu nước, mà mục đích thật sự là cái gì thôi ! Cũng xin nói thẳng để khỏi phải quay lại nữa :
     Với những người cố biểu tình vào ngày 18/05 vừa qua thì mục đích chống Trung Quốc chỉ là một phần, chỉ là một cái cớ để họ phản đối chính phủ làm mất ổn định và trật tự xả hội.

     • chỉ là một cái cớ để họ phản đối chính phủ, làm mất ổn định và trật tự xả hội. Thêm 1 dấu phẩy để sử dụng tiếng Việt đúng hơn.

   • Tui trả lời ông đàng hoàng rùi nha Ông Bình, nhưng chủ nhà sợ nên chắc đã xóa đi. Thường thì cây ngay không sợ chết đứng, nếu tự mình cảm thấy đúng sao lại ngại ý kiến ngược với mình!!! ai zaà!

 3. MD thật là can đảm. Bị hù dọa, đánh đập như vậy mà vẫn bình tĩnh, vẫn đùa vui và còn đấu lý với công an. Đáng khâm phục! Họ đánh MD vì bạn ấy hô “HS, TS là của VN” hay sao? Hay vì MD, cùng nhiều người khác, đã không quan tâm đến tin nhắc của ông TT, nên họ tức tối? Hay vì MD không chịu khuất phục?
  Cám ơn SUV đã tường thuật cuộc phiêu lưu của MD thật sinh động.

  • Chuyện vậy mà họ vẫn dựng chuyện lên để bêu xấu những người đi biểu tình chống TQ hôm 18/5. Cũng những con người này, khi đi biểu tình ngày 11/5 thì họ là người yêu nước ôn hòa đó Bác Thông. Cứ xem cái còm trên của DLV Vũ Trần thì biết đó!

 4. http://petrotimes.vn/news/vn/xa-hoi/ca-nuoc-yen-binh-trong-ngay-keu-goi-dai-bieu-tinh.html, nói chung chỉ là đưa tin cho biết thui chứ có là cái gì đâu mà các báo đài lớn phải đăng chứ
  Còn bài viết của TTC là ông ấy đăng trên tường nhà ổng, chẳng qua thấy hay nên mình coppy gửi các bạn coi cho biết thôi chứ chẳng có liên gì tới ý kiến của các bạn! Nghĩ là trang mở nên có ý kiến hóa ra chỉ là blog đóng không đồng ý với ý kiến khác, thì mình thôi không nói nữa, đơn giản là vậy thôi mà 🙂

 5. Cô tô Mộ Dung Phục người nước Yên triều Tống Trung quốc sáng chế ra chiêu ” Gậy ông đập lưng ông ” xưng hùng bá thiên hạ nghênh ngang tự đắc tự cho mình là tài giỏi ! Ai ngờ chỉ do ăn cắp chiêu thức bài vở của người khác, xào nấu lại thành của mình mà huênh hoang,nên khi bị mọi người phát hiện ý đồ đen tối hoảng hốt tẩu hỏa nhập ma trở thành kẻ điên khùng. ( Ai đã từng đọc Thiên long bát bộ, lục mạnh thần kiếm đều biết chuyện này ).kakakaka

  • Chị phải kiểm tra với MD rất kỹ để tránh trường hợp có người lợi dụng bắt bẻ câu chữ để phủ nhận câu chuyện này. MD cũng cam kết với chị rằng chỉ nói từ thật đến đúng mà thôi, ngoài ra còn có bảo chứng bằng cái mặt sưng vù, không dám bảo hắn đưa cái lưng cho xem 🙂

  • Chào Bác qx. Rất vui được gặp Bác ở đây. Có còm sỹ nói rằng không vào HC nữa thi nhớ nhất là Bác qx 🙂

   Lời chào Bác dành cho MD dễ làm hắn và nhiều người tủi thân lắm đó Bác 🙂

   • Dạ cám ơn cô Chủ Nhà và cám ơn một bạn còm có nhã ý. Có lẽ tui cũng chẳng còn vào HC nữa vì từ sau chủ nhật Huy Đức thì các còm của tui không bao giờ được hiện lên trong các entries nữa.

    Riêng lời chào Minh Dương thì … hehe… tui cũng tủi thân cô Chủ Nhà quơi. Hồi bằng cỡ tuổi chả, bọn tui chả có cơ hội nào cả, sống cứ như tạm bợ và bên lề, nước đi đằng nước, mình đi đằng mình, chả ra làm sao cả.

    Lại cái tật dông dài rồi, sorry. Tái nạm cô Chủ Nhà sau.

    qx

    • Đừng tủi thân bác QX ơi, tương lai sẽ tốt đẹp. Có đi sẽ đến mà. Nhân loại chắc chắn tiến về hướng văn minh, nhân bản. Cám ơn bác.

    • qx@ lúc nào rảnh Bác cứ ghé nhà SUV chơi. Toàn bạn bè, chẳng ai “định hướng” Bác đâu. Cứ việc dông dài cho vui cửa vui nhà. Thời buổi này, thế hệ của SUV, của MD cũng sống bên lề đó thôi Bác ạ. Nhiều khi loay hoay hoài, chẳng biết làm sao cho phải đạo làm con dân nước Việt!

 6. Pingback: Nhật ký biểu tình của MD : City Tour on Bus – Free of Charge | ixij

 7. Đọc phần đối thoại của MD với CA mình nhớ chuyện ngày xưa cách đây 18 năm
  Lúc đó mình với phóng viên ảnh Huỳnh Phạm Anh Dũng bị CA Đồng Tháp bắt vì chụp ảnh khỏa thân và bị ghép vào tội ” Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy “. Bộ ảnh tụi mình chụp chỉ bằng 50% độ “cởi mở ” so với bộ ảnh của cô người mẫu ” bảo vệ môi trường. ” hehe
  Lúc CA điều tra ghi lời khai của mình thì anh ta lại viết từ KHỎA THÂN thành THỎA THÂN. Mình kêu anh ta sửa lại là KHỎA THÂN thì anh ta tán bốp bốp vào đầu và hét lên :” Mày vô đây là mày đã phạm tội mà còn trả treo bắt bẻ hả” mỗi từ ” hả ” của anh là một cái bốp vào đầu. Lúc đó mình mình không được bình tĩnh hít thở như MD, lúc đó mình chỉ ước gì có một cây súng bông cải. hihi
  Còn chuyện ra tòa tranh luận với thẩm phán cũng rất vui nhưng còm dài quá.
  Cảm ơn SUV về bài viết.

 8. Vui lắm SUV ơi! Thật sự nếu viết theo kiểu hồi ký thì phải nhiều phần. Lúc bị bắt, rồi ra tòa, rồi lúc ngồi 18 tháng tù… Vui khỏi chê. Vừa dã man, hài hước, đau lòng….
  Để tranh thủ lúc quán ế viết lại rồi gởi SUV. Mới kỹ niệm 18 năm ngày…ra tù lúc 10/5. hihi

 9. Chào chị chủ nhà SUV nhé, thật sự em rất khâm phục mấy anh chị đi biểu tình hôm 18/5 biết chắc là sẽ bị an ninh truy đuổi mà ko hề tỏ ra sợ hãi, nhất là anh MD đây, hihi. Hôm ấy em rất muốn đi nhưng nhà em ở tận Bến Tre nên ko thể nào đi đc, muốn lên tiếng lắm nhưng chỉ có một mình thì đâm ra sợ, nói chẳng có ai tin mặc dù mình nói sự thật, cho e tham gia với mấy anh chị nha, có người cùng chí hướng thì sẽ dũng cảm hơn 😀

  • Bác Như Quỳnh: để hôm nào tụi MD kéo xuống dưới đó BT phản đối rồi ta làm luôn nha. Nhân tiện ăn cháo cá lóc và con Đuông dừa sống. Hôm tết MD mới xuống đó chơi.

  • Chép tặng thiếm Như Huỳnh bài thơ ( hổng biết của ai )
   Chưa đi chưa biết Bến Tre
   Đi rồi mới biết Bến Tre có dừa
   Dừa to dừa nhỏ dừa dừa ( vừa )
   Dừa nào cũng có …nước dừa bên trong.
   Thiếm thấy thơ…vô duyên hông? hihi

      • Em lại vừa chơi Harmonica vừa đệm guitar luôn đó bác. Có cái bỏ hơi lâu nên phải tập lại. hihi
       Uả! Mà chị SUV biết thổi Harmonica nữa hả bác reo00?

      • SUV tự tập harmonica từ nhỏ, giờ vào nhóm của Dàn nhạc VNHO, phải sửa những tật hư ngày xưa khó quá chừng luôn Bác Thông ạ. Cuối tháng này, có phát chương trình của Dàn nhạc trên TV, sẽ báo để mọi người cùng theo dõi.

       Cafe@, thích harmonica thì sáng CN, lúc 8h tới Cafe Luật ở hẻm 322 Điện Biên Phủ (đối diện đường Vườn Chuối), Dàn nhạc tập ở đây hay lắm. Tối nay đang tính viết bài mới thì Thầy cho mấy bài yêu nước: Bạch Đằng Giang, Lên Đàng, Tự nguyện để tập phòng khi hữu sự thế là phải gác lại vụ viết bài.

 10. SUV! Kể chuyện này SUV nghe, chuyện về VONG, mà vong ở ngoài đời. ( hổng biết em ăn ở sao mà cuộc đời cứ hay gặp VONG vậy không biết)
  Em có môt nhóm bạn hay chơi cờ tướng rồi kéo nhau uống HỒ CHÍ MINH ĐỎ. Bia bọt vào thì chủ đề duy nhất lại là chính chị chính em. Vậy mà cũng bị VONG theo đó SUV.
  Bửa đó đang ngồi lai rai thì bàn kế bên có một chú nhóc dưới 30 tuổi ngồi một mình. Một hồi thì chú ấy qua bàn em xin ngồi nhậu chung. Chú ấy nói :” thấy mấy anh nói chuyện hay quá qua ngồi nghe chơi”. Cả bàn ngờ ngợ, còn em thì nghi nghi. Em mới nói nửa chơi nửa thật :” Anh nhìn chú mày giống an ninh quá”. Chú ấy giật mình thề thốt tùm lum. Một anh bạn kêu chú ấy đưa bóp ra xem giấy tờ, chú ấy bày đặt hiên ngang móc bóp ( tường tụi em không dám mở ra xem, kiểu chơi bài ngửa) em bèn chụp cái bóp móc ra thì nguyên cái thẻ ngành. Ghê chưa!
  Ý là tụi em chỉ bàn chuyện phong long còn vậy, huống hồ gì MD là bạn của Mẹ Nấm thì khủng khiếp cở nào. Theo thống kê cứ 6 người thì có 1 VONG. tỉ lệ khủng khiếp!

  • Hi hi bác cafe Tranh ghép tui vô MNG làm tui nổi tiếng ăn theo. Cám ơn bác. Nguyên tắc của tui ai đàng hoàng là chơi thôi chớ hổng phân biệt đối xử. Hy vọng được mời bác và SUV cà phê nghe. 🙂 🙂

 11. Đuợc Uyển vi nhắc có bài của Minh Dương viết về chuyện đi biểu tình nhưng mắc nhiều chuyện bữa nay mới có thì giờ đoc. Đọc xong thì chẳng biết nói gì hơn là sự phẫn nộ trước các hành vi phạm pháp công khai của công an ở TT HCM (mình không muốn dùng chữ Saigon ở đây vì hành động phạm pháp dã man của những công an trong câu chuyên làm chỉ làm bẩn cái tên Saigon).

  Cảm ơn Minh Dương đã cho đôc giả biết nhiều điều trước đây không tưởng tưởng được của chính quyền ở VN cùng với sự chịu đựng cao độ của người dân.
  NB

  • Chị NB: họ là người ra luật, toà án cũng là của họ. Người dân đã cố gắng hết sức để tuân thủ pháp luật. Tuy nhiên khi người dân không còn tin nữa thì họ sẽ tự tạo ra luật và toà của họ để xử thôi. Tuần mới tốt lành.
   @SUV: thấy gì mà chúng tôi biết ơn các anh chị gì đó nghĩ thằng MD có ở trỏng. Good trip. Cheers

   • Trước 1975, cứ trên 18 tuổi là được kêu bằng anh/chị/cô và người nói sẽ xưng tôi đó MD. Làm vậy là để người đối diện biết mình đã là người lớn, người nói bày tỏ sự tôn trọng của mình với họ. Chỉ có sau này mới có kiểu Cô Năm, Dì Tám, Chú Ba mag cả vào công sở, nơi làm việc để rồi mọi cái lúc nào cũng như “trong gia đình” đó MD 🙂

 12. SUV! Hôm nay báo đảng chửi Trung cộng là ” có máu đại hán”. Nếu “dịch” ra ngôn ngữ bình dân là máu côn đồ hay là máu lưu manh. Vậy thì phải bắt báo đảng ra tòa để xử vì đã dám ” nói không tốt về Trung Quốc”. Còn nếu không thì phải trắng án cho bé Phương Uyên. Ý SUV thấy sao?

 13. Em đang kẹt thiết kế một cái quán cafe sân vườn ở SaĐéc nên không có thời gian SUV ơi.
  Hình như quán đó của Hoàng HImiko phải không SUV?

 14. Ôi trời ơi, “khiếp hãi” với xử sự của đại diện cơ quan công quyền.Muốn bắt ai thì bắt đã đành, lại còn đánh người không ghê tay nữa. Mình thật tình không dám nghĩ xa hơn đến những người đã từng bị bắt, bị lao tù nữa.
  Đọc tường thuật xong chẳng biết nói gì vì thấy “chẳng còn gì để nói”- đây là công an ở thành phố văn minh, MD còn là người hiểu biết và bản lĩnh để chống trả..Ở những nơi xa xôi, những người dân tứ cố vô thân nữa thì rồi sẽ ra sao!?
  Cảm ơn MD đã xuống đường và mong MD được khỏe! Mà có đi biểu tình thì nhớ đừng mang con theo nha, bao nhiêu bất trắc không lường được trước, có gì thì khổ con mình.

  • O Hà Linh, cám ơn O nghe. Tui nhận nhiệm vụ qua Tokyo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh theo sự phân công của o mà xảy ra sự việc này. Tui rất lấy làm tiếc và sẽ nhận trách nhiệm chính trị. Khi mô O về lại Nhựt bổn vậy? Coi bộ con đường xây dựng thiên đường cũng khá khó khăn o hầy. Tưởng o khuyên tui như mẹ tui ” con ơi dừng lại đi, con mà có chuyện chi thì mẹ sống răng đây”. Mà nhờ có chiện này, lần đầu tiên tui được biết mặt ông xóm trưởng đó 🙂 🙂

   • Trong cái rủi cũng có cái may đó Minh Dương. Ở trong đồn trước mặt bá quan văn võ họ chỉ xuất chiêu đến đó thôi. Mình đọc thấy chị Nga ở ngoài Hà nội bị năm thằng côn đồ cầm tuýp sắt dồn đánh đến bể xương bánh chè, gãy cả tay. Nhìn mấy tấm hình trên facebook thấy quá thương tâm. Mà mấy đứa đó chị ấy nói đã quen mặt mỗi khi chị đi biểu tình. Đến nỗi có ông blogger bức xúc quá viết “đây là chân phụ nữ, không phảI là cái giàn khoan TQ.”

   • Nhân tiện hỏi MD chuyện ngoài lề tí: giữa 3 loại giày running shoes New Balance, Saucony và Nike, theo MD loại nào được nhất (chất lượng + giá cả)? Đừng so sánh với Adidas nhe. 🙂

    • He he he he bác Thongreo00, tất nhiên ngoài adidas số 1 thì bạn có thể mua Asics. Chất lượng thì khỏi phải bàn và quan trọng là thiết kế Form ( mô phỏng chân người) rộng bề ngang phù hợp với chân người Châu Á. Giá cả thì MD nghĩ không khác nhau nhiều lắm ( vụ này ko chắc vì tuỳ theo định giá thương hiệu nữa) Chúc vui.

   • UI chời tui biết là MD đang từng bước vượt qua những thử thách để tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc, tiến vèo vèo lên …TBT. ” Chưa đau thương, chưa lớn nổi thành…TBT” được mô. MD thử đọc các hồi ký của các leaders, key persons coi, ai cũng phải qua gian nan, thử thách ” điện giật, dùi đâm, dao cắt, lửa nung” mà!
    BƯớc 1 xem như qua rồi, chừ đến bước ” đạo đức sáng ngời”, thấy gái là vạch vòng tròn 10 m, mắt nhìn thẳng, đầu ngẩng cao nữa là được hây!

    • Kính gửi đồng chí Hà Linh: Vụ này tui mần được. Lần trước gặp SUV tui có hôn lên má nàng. Thực ra cái hình cuối bài là hậu quả khi đang hôn lên má thứ 2 đó. Giờ mà gặp SUV là tui đứng nhìn từ xa thôi. Để an toàn thì có thể liên lạc qua email hay tin nhắn ạ 🙂 🙂

     • First Warning!
      Muốn cái còm này vô thùng rác nằm không hả MD? Trong đó có sẵn vài cái của dư luận viên rồi đó. Có cả một cái mang hơi hướm harassment y như cái này của MD mà hôm trước Bác XH có nhắc đó nhé.
      Kiếm cái avatar mặt lạnh mà không kiếm ra, biết chỉ giùm đi MD.

     • Ua chao ôi, phẩm chất cao quý của TBT đích thực đây rồi. Rất là thắm tình đồng chí mà cố gắng khắc phục mọi khó khăn đi tiếp chặng đường dài dù chưa biết 100 năm nữa có xong hay không!!!
      TBT quả là có tinh thần đoàn kết, nhân ái, thương yêu quần chúng, gặp là phải hôn lên má-mà hôn rồi là phải nhớ mãi!

      • Bác Hà Linh,
       Tui là quán triệt, guếc liệc dzụ này lắm dồi hi hi
       Bác SUV sẽ bị kiện vì tội phân biệt đối xử, nàng qua HongKong (xứ cảng thơm ấy) thì được mọi người bên đó ôm hôn thắm thiết mà hổng phản đối chi cả. Tui mới tiến nhanh tiến mạnh đến má nàng ấy mà hậu quả thế đó 😦

      • Đồng chí TBT,
       Tui thấy đồng chí có tinh thần” phê” và ” tự phê” đến nơi đến chốn lắm, rõ ràng TBT thì phải có phẩm chất ni thì mới tiến bộ được,chứ cứ theo “kim chỉ nam” đi mô cũng đi thì nguy.
       Tuy ziên tui sợ là đồng chí sẽ không giữ được ” bí mật thông tin” , cái ni là cái “nguy cơ to lớn”.Vì răng tui khẳng định ri? là vì thấy đồng chí tự nhiên khai tuốt luốt nụ hôn thắm tình đồng chí ni.Vì vậy tui cho đồng chí 3 năm thử thách để tôi luyện, làm sao mà được như bác Lành ý, “con cá chột nưa” để trước mắt, bụng réo ấm ầm mà vẫn không nao núng!

      • Minh Dương nên ra gấp Hà nội mấy ngày này thôi. Có cô bé cầm bảng “xin ôm em, nếu anh yêu hòa bình” đang đi dạo khắp 36 phố phường kìa! Không muốn dìm hàng, nhưng khi nghe em nó đang theo học ngành “tư tưởng HCM”, mình cũng thấy hơi thất vọng. 🙂

  • Cảm ơn bác QX nhiều nhiều vì đã cho em biết thêm Martin Zarzar. Chứ em trước giờ chỉ nghe Julio Iglesias hát Cafe Moliendo thôi. Có lẻ em thích Martin Zarzar hơn rồi đó. Bác QX chắc thích Plamenco lắm hả? Nếu bác rãnh thì giới thiệu cho em nhiều nhiều về các ca sĩ và tác phẩm Plamenco nghen. Em mê dòng nhạc này lắm với Jazz. Mong bác ghé đây thường xuyên.

   • Cám ơn bác Cafe Tranh. Tình cờ đi lang thang thì gặp Martin Zarzar hát, thấy ngộ ngộ và cũng hay vì Martin trẻ, mở nổi chừng 5 năm nay thôi, vocal tốt, phát âm rõ và khàn khàn, thều thào đặc biệt hehe…

    Thích thì không riêng gì flamenco, các điệu nhạc Nam Âu đều nghe … quen quen (có lẽ Y Pha Nho – Ý, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, và Phú Lang Sa – Pháp mang dòng nhạc của họ vào Việt Nam và để lại ảnh hưởng quá lớn đến nỗi người mình thấy quá gần gũi dù chả hiểu tiếng hát, chỉ nghe nhạc mà thôi). Nếu có dịp chôm được bài nào hay, sẽ mời bác Cafe’ Tranh nhâm nhi hehe…

    Jazz thì cũng hay nhưng phải có cái mood, với lại buồn mà nghe loại đó thì … bại xụi luôn, oải lắm không nhấc tay nhấc chân được 🙂

    Vài dòng, tái nạm …

    qx

  • Bác qx@ ai nấy thấy Bác thì mừng ơi là mừng. O Hà Linh mừng ở đây rồi còn gửi email báo với SUV là gặp lại Bác trong Blog của SUV mừng quá. Hôm nào Blog ế, Bác thương tình đáo qua để mọi người chào nhau một tiếng cho vui 🙂

 15. Rất cảm phục Minh Dương và cảm ơn ngòi bút của o Uyển Vy. Nhờ những bài viết như vầy, tui còn hy vọng có ngày Việt Nam thay đổi tốt đẹp hơn.

  • Ui được bác Fairfaxva cảm phục chắc cuối tuần này vui lâng lâng rồi. MD suy nghĩ đơn giản chỉ là thực hiện quyền của mình thôi.
   SUV đã thức rất khuya và đọc các còm lủng củng trên FB MD để biên tập lại đó bác. Cám ơn SUV. Cuối tuần vui vẻ 🙂

  • Chị Fairfaxva tới thăm nhà SUV, vui ghê. Viết về MD là đỡ tốn mực nhất đó chị vì tư liệu chủ nhân viết sẵn rồi, chỉ tốn thời gian và tiền điện thoại để làm rõ vài chi tiết thôi chị ạ. Sợ nhất là hiểu sai ý chủ nhân rồi bị ai đó chụp mũ một chi tiết nhỏ để phủ nhận toàn bộ câu chuyện MD bị ăn đòn vì đi biểu tình thôi.

   • O SUV ơi, ghé thăm nhà o thì đã lâu nhưng rón rén đi vô rồi lại đi ra thôi. Giờ Minh Dương boost tinh thần nên mới dám hó hé đó mà. Nhờ blog của o mà mấy bữa rày vô ra nhà Bà Tám đọc quá đã. Cảm ơn o SUV rất rất là nhiều. Chúc o vui, khỏe, cười toe suốt cả tuần!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s