Salad Đốt Tết

IMG00835-20140204-1125Hôm qua Mùng 5 Tết, bà chị mình quyết định đốt Tết cho mấy chị em bằng một bữa rau “cây nhà lá vườn”. Trên sân thượng, chị có trồng mấy chậu Thu Hải Đường. Cây này có lá hình trái tim “méo” rất đẹp, có những bông hoa be bé màu trắng, phơn phớt hồng ngoài rìa, chính giữa có nhị vàng, mình thấy ong bay, bướm lượn xung quanh mấy cái nhị này suốt. Chị đọc trên “ai bét” thấy có nói bông này người ta cũng dùng để làm salad và đặc biệt là khỏi cần dầu dấm vì nó chua sẵn rồi. Hai chị em mình cũng bứt bông nếm thử và thấy nó chua thiệt (đang nhăn mặt đây). Thế là hái hết bông làm món salad.

Càng cuaNhưng hái hết bông ở mấy chậu Thu Hải Đường cũng chỉ được có một nhúm chưa đầy lòng bàn tay, thế là ra gốc mai để hái rau càng cua.

IMG00836-20140204-1128Không phải mùa mưa nên chẳng được nhiều, phải cho thêm mớ rau mầm Chị Dâu tự trồng trên sân thượng mới đủ lượng rau cho món salad.

IMG00843-20140204-1224Cuối cùng thì cái tật ăn bằng mắt của mình cho ra tác phẩm thế này. Phải nói rõ là trứng do bà chị luộc và dầu dấm cũng chị pha, mình chỉ có cắt cà chua và sắp đặt thôi.

IMG00840-20140204-1223Đốt Tết thì đồ ăn trong tủ lạnh còn gì phải lôi ra ăn hết. Kết quả là bên cạnh salad “cây nhà trồng” còn có món gà hấp hành (nông dân nuôi, không phải sản phẩm nhà), bún măng, thịt đông và bánh chưng. Vậy là xong mấy ngày Tết, mai lại kéo cày, mong một năm mới an lành cho mọi người và cho cả bản thân để Tết năm sau lại được lụi hụi đón Xuân về như năm nay.

Advertisements

8 thoughts on “Salad Đốt Tết

  1. Hai chị em ăn hết chưa hở Vy? Nhiều thật đó. Tao hoan nghênh mày là rau nhiều và ít bánh chưng. Một bữa ăn rất ư là “healthy”! 🙂

    • Bữa ăn đó tới 4 người lận: cho vào cà mèn cho chị Vãng, còn lại thì hai chị em và cô nhỏ giúp dọn nhà. Ăn xong bánh chưng còn một miếng. Vẫn còn gà và măng cho bữa chiều và sáng hôm sau.

  2. Tao cũng thích salad lắm. Hồi đó đâu có ăn rau sống như vậy bao giờ. Chỉ ăn với bánh xèo, cuốn hay với bún thịt nướng mà mỗi lần ăn phải rửa ôi thôi là rửa vì sợ có kẻ ăn ké. Bây giờ có cây nhà lá vườn như vậy, hay biết mấy.

    • Chị Thắm có tay trồng cây và nuôi thú vật, trồng cũng được tùm lum thứ, nuôi được cả….con em gái là tao đây 🙂 Lâu lâu, ăn được “cây nhà trồng” cảm giác vui vui.

  3. Trời đất! Mấy bà chị ngặt thiệt! Từ lúc dứt sữa tới nay em mới nghe món “thương hải đù dầm dấu”, ăn ra sao chị? Chắc ngon hơn xà lách nông dân hả chị?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s