Ngày Trở về (P3) – Rong chơi năm 2009

2009 - 3 Mẹ con đồi cát_resize

Năm 2008 gia đình Chị về, Tài và Ân được đi chơi nhiều hơn. Ba yếu nhiều nên chẳng đi chơi xa được, Má phải ở nhà để ngó chừng Ba. Chỉ còn mấy chị em và đám nhóc đi Phan Thiết chơi. Kỷ niệm cứ đầy ắp ứ qua những hình ảnh trong những giờ phút bên nhau.

Đi chơi Phan Thiết

2009 - Tháp Chàm - gia đình_resize

Trên đường ra Phan Thiết, cả nhà có ghé thăm núi Tà Cú và khu Tháp Chàm. Mọi người có vẻ thích thú với kiến trúc và cách xây dựng độc đáo này của người Chăm.

—–o0o—–

2009 - Tháp Chàm - 3 mẹ con_resize

Ba mẹ con VK bên tháp Chàm. Những viên gạch cổ chẳng biết đã được người xưa kết dính lại với nhau bằng chất liệu gì mà chẳng hề nhìn thấy chút hồ vữa. Trải qua hàng trăm năm vẫn còn nguyên một màu gạch nung đỏ au không chút rêu phong. Những viên gạch bị bám rêu là gạch mới được chắp vá vào.

—-o0o—–

2009 - Tháp Chàm - anh em_resize

Chuyến đi này xuất hiện thành viên mới là Cu Khoa, con của Út Thi. Anh Tài rất thích em, cứ bồng Khoa suốt. Khoa là “Việt gian” nhưng diện quần áo Bác Duyên đem từ Mỹ về cho, trông cũng chẳng khác Việt kiều là mấy 🙂

—-o0o—–

2009 - Đồi cát - gđ_resize

Sáng sớm, cả nhà hò nhau dậy để leo lên đồi cát ngắm mặt trời mọc. Nhìn từng dãy đồi cát thiên hình vạn trạng nối tiếp nhau rực lên một màu cam dưới ánh mặt trời ban mai, chỉ biết thốt lên mỗi một tán thán từ: “Đẹp!”. Cái màu cam của đồi cát Phan Thiết lạ lắm, mình chưa từng thấy cát ở nơi nào khác trong nước ta lại có được cái sắc màu rực rỡ như vậy. Quay đi quay lại, chỉ một cơn gió thốc đến, thế là đồi cát mới thấy đó đã biến mất để rồi ở đâu đó lại xuất hiện một đồi cát mới.

—-o0o—–

KG - Trượt cát

Ra đồi cát, VK con được thưởng thức cái món trượt….cát. Ân rất thích thú với môn thể thao lạ lẫm này. Cứ xem cái vẻ mặt cậu chàng thì biết bên cạnh sự thích thú còn có cả cái cảm giác … rất khó gọi tên. Chỉ biết nó làm cu cậu nhắm tịt đôi mắt lại sau cặp kiếng râm 🙂

Loanh quanh Sài gòn

DSC_0139_resize

Anh Bi và Chị Tàu nay đã đủ lớn để dẫn Việt kiều và Việt gian đi chơi. Ở độ tuổi “mãn teen”, Bi và Tàu vẫn biết tâm lý của “teen” dù là  “kiều” hay “gian” để có thể đưa cả đám đến đúng nơi đúng chỗ.

—–o0o—–

DSC_0174_resize

Anh Bi kèm hai “kiều”, chị Tàu kèm một “gian” trong Diamond Plaza.

—-o0o—–

2009 - Suối tiên

Cậu Thi tranh thủ lúc “xuống” tour đưa hai thằng cháu phương xa đi chơi. Khoa lúc này chưa biết quê là gì nên chấp nhận “nuy để bảo vệ môi trường” giống mấy O người mẫu. Vậy mà chỉ cần 4 năm sau, dụ khị được cu cậu chỉ nuy phần trên thôi đã là “nhiệm vụ bất khả thi” của phụ huynh nhà cu cậu.

Cuối tuần ở Khu Du lịch Văn Thánh

VT - bãi cỏ ven sông

Sài gòn có hai Khu Du lịch Bình quới (Thanh Đa) và Văn Thánh cùng thuộc Saigontourrist nên cách bài trí giống nhau. Đưa mấy cháu vào khu Văn Thánh cuối tuần để tụi nó được hưởng làn gió sông mát rượi và cảnh làng quê thanh bình.

—–o0o—–

VT - bình gốm

Trong khu này, đồ gốm bày rải rác khắp nơi, cứ như thể chúng vừa được lấy ra từ lò nung xong, chưa kịp cho lên sọt tỏa ra các chợ.

—–o0o—–

VT - Chum vại

Mấy cái lu/vại này lớn hơn đám hủ/chĩnh hồi nãy, mình chụp hình ở đây đi.

—–o0o—–

VT - nghỉ trên ghế

Trời nắng, có cái ghế kìa, mấy anh chị em họ mình ngồi nghỉ nào

—–o0o—–

VK cầu khỉ

Có cái cầu khỉ kìa, mình đi thử đi Chị Tàu

—–o0o—–

VT - nếm nc từ gáo

Chị Tàu “xúi dại” Việt kiều thử nước mưa trong lu được múc ra từ gáo. Cũng may, Ân chỉ ghé lại một chút cứ như thể mình bị dụ vậy, nhưng mà rốt cuộc thì “em đâu có ngu”.

—–o0o—–

VT - bộ ngựa

Mệt rồi, có sẵn bộ ngựa trong nhà mát, mình “ngơi” cái đi.

—–o0o—–

VT - nhà chòi

Tụi mình ra chỗ mấy nhà chòi xem câu cá đi. Trễ quá rồi, giờ này “ngư ông” đã xếp cần, trả lại chỗ có gió mát cho khách dùng cơm tối rồi.

—–o0o—–

VT - tiểu cảnh sau cổng

Tàu học thiết kế, nhìn chỗ nào cũng khen đẹp rồi thì “chụp ở đây đi Cô Vy”

—–o0o—–

VT - PTS viên đá“Chỗ này cũng đẹp nữa, cho tụi con một tấm ở đây đi”. Được thôi, chiều cô cháu gái vậy.

—–o0o—–

VT - Hồ sen

Cái ao sen nhỏ này cũng đẹp, mình làm thêm tấm nữa. Lần này thì xô được Chú Tám, người đóng vai phó nhòm nãy giờ vào làm phông.

—–o0o—–

VT - Ướt đít quần

Ừ thì đẹp nè, giờ thì đứng lên ai nấy đều phải xoay lại xem cái phần “hậu vận” ướt đẫm của mình. Đáng đời, ai biểu ngồi lên cỏ ướt.

—–o0o—–

VT - nghỉ trên XĐ

Cái xích đu này cũng đẹp. Thôi nha, tấm cuối nha, còn để dành “phim” cho cái hồ bơi và mấy món ăn chỗ đãi tiệc buffet nữa chứ.

—–o0o—–

VT - cổ xe ngựa

Đi bộ mỏi chân rồi, mình đổi qua đi xe ngựa. Nhưng mà con nghẽo đâu rồi, tìm hoài hổng thấy?

—–o0o—–

VT - Cộ xe bò VK lái

Không đi được xe ngựa thì dùng tạm cái cộ bò này vậy.

—–o0o—–

VT - cộ xe bò

Ân muốn thử cảm giác “một mình một cộ, có ngộ không ta?” Cứ xem nụ cười của cậu chàng thì đủ biết Ân ta khoái chí cỡ nào.

—–o0o—–

VT - 5 anh em họ và cô út

Mỏi chân rồi, sẵn cái thảm cỏ, mình nghỉ chút đi.

—–o0o—–

VT - nghỉ ngơi trên thảm cỏ

Ngồi hổng hết mệt, nằm xuống luôn đi cho nó phẻ.

—–o0o—–

VT - nước mát

Nóng quá, ùm xuống hồ bơi cho nó mát.

—–o0o—–

VT - Buffet 1

Đói ngấu rồi, đi chọn đồ ăn thôi.

—–o0o—–

VT - Buffet gánh

Cái gánh chè này là điểm dừng chân cuối cùng của buổi cơm tối theo kiểu “ẩm thực Phương Nam”. Tài và Ân rồi sẽ đem theo những hình ảnh này về lại bên xứ cờ hoa, để lòng lại náo nức chờ dịp tới về thăm Ngoại.

Advertisements

14 thoughts on “Ngày Trở về (P3) – Rong chơi năm 2009

 1. Lâu nay bận việc riêng nên tới giờ mới ghé thăm log chị, hí hửng rằng sẽ tậu được vài bài, ai dè chủ nhân chắc là bận tả xung hữu đột chốn thị trường nên để log thành đồ cổ như Tháp Chàm rồi.

  Mà chị này, em qua Phan Thiết mấy lần, nhìn các đồi cát sao cứ thắc mắc: cát là thứ bời rời, nếu gặp mưa lớn thì phải trôi tụt mất. Ấy vậy mà bao thu qua các đồi cát vẫn trơ gan cùng tuế nguyệt. Lạ thiệt?!

  Đời người ko gì hạnh ngộ bằng gia đình đoàn tụ, nhìn hình gia đình chị, em cũng thấy vui lây. Mấy chổ chị đi em cũng có đi qua, duy chỉ Văn Thánh là chưa vô nên xem hình thấy thích lắm.

  • Thì cả tháng nay gia đình chị Duyên về chơi mà Trâu. Bình thường nhà cửa yên ắng, bây giờ có khách khứa ra vào thường xuyên nên đâu có viết được gì.

   Cái vụ cát trôi, chị cũng nghĩ giống Trâu vậy đó. Lạ lùng là đồi cát nằm rất gần đường cái, vậy mà đâu có thấy nó lấp mất đường đi đâu.

   Tối Thứ Bảy và Chủ Nhật, Văn Thánh có tiệc buffet. Mọi người hay cho con cái vào đó chơi và bơi lội rồi lên ăn cơm tối. Hồ ở đó sạch lắm. Trâu cho bé Nhã tới chơi đi.

   • Ok chị của em!
    Suốt hè này em chưa dắt bé đi đâu quá nửa buổi, chỉ được mấy ngày đầu hè bế nhau về quê cho ông bà nội bé nựng vài cái tới giờ rồi thôi luôn.
    Chắc phải cố gắng thu xếp với con 1 2 ngày dã ngoại nữa mới phỉ dạ!

  • Thiệt tình là Bố Mẹ Việt kiều cũng phải nói là con mình không ngon bằng Việt gian đó Tina. Để chị làm entry về lũ cháu sẽ có nhiều chuyện vui về vụ này (câu viu nè 🙂 )

  • Kỳ này từ hồi năm 2008 lận O. Kỳ vừa rồi đi ít người lắm, mấy cháu lớn rồi, tính cách khác nhiều, có nhiều chuyện cũng vui lắm. Hôm nào Vy làm một entry về mấy anh em họ.

 2. cái Văn Thánh này hay quá ta, nào giờ hay đi Thanh Đa, mà lần nào cũng tầm chiều chạng zạng, bị trực thăng nó quần nát mấy cái giò, nên cạch luôn hổng dám quay lại,

  chờ cái P4 xem Việt nào bảnh tỏn hơn Việt nào đấy nha !

  • Bị trực thăng nó quần nát mấy cái giò là sao hả Anh Thành?
   À à, vừa hỏi xong là nghĩ ra ngay “nó” là cái giống gì 🙂 VK nhà SUV te tua luôn vì nó đó. Vậy mà lên máy bay nhìn ra cửa sổ, mắt đỏ hoe rồi hỏi mẹ: “Chừng nào về lại VN?”. Mẹ hỏi: “Không sợ muỗi hả?”. Chàng đáp: “Chuyện nhỏ” 🙂

   Phần 4 chắc phải gác lại, nhường đất cho Jolie, nhân vật mới bị mất tích. Anh đưa hai cậu ở nhà đi Văn Thánh đi, hồ bơi ở đó sạch lắm.

 3. Cả nhà vui quá là vui 🙂
  Tháng trước, nghỉ ở Nha Trang hết hai tuần, nhà chị ra ga định đi tiếp vào Phan Thiết thì có điện báo phải mua vé quay về HN có việc cần. Giờ xem ảnh, nghe tả thấy tiếc ghê.

 4. Phan Thiet dep thiet. Minh rat thich di Phan Thiet va bao gio cung phai mua vai lit nuoc mam nhi Phan Thiet nua. Nhin hinh may cai lu, nho*’ ngay xua ca’c ba’c, ca’c anh cho*? lu di ba’n. Phia’ sau chiec xe dap, co^.t kho^ng biet bao nhieu cai lu, gio^’ng nhu* la`m xie^’c a^’y. Chac bay gio khong ai cho*? lu nhu* the^’ nu*~a vi` duong xa’ qua’ cha^.t cho^i.

  • Vy thì thích nước mắm Phú quốc hơn. Vụ mấy cái lu, không phải bây giờ chở khó, mà hổng còn ai dùng nữa Uyên ạ. Mọi người toàn dùng bồn nước inox và bồn nhựa thôi. Vy vẫn nhớ cảm giác mát lạnh của nước đựng trong lu, trong vịm.

   • Hồi nhỏ tui cũng dùng nước trong 2 cái lu lớn. Gạo thì đựng trong vịm, chén bát thì úp trong chạn. Toàn là xài hàng organic không à 🙂
    Nước đựng trong lu rất mát lúc hè và ấm lúc mùa đông. Giờ chẳng thấy ai dùng cả. Nhà nhà xài bồn inox, bồn nhựa. Bồn inox loại tốt thì ok chứ loại dổm thì bị muối kim loại hòa tan trong nước. Bồn nhựa thì càng độc hơn vì chẳng ai biết họ bỏ cái chất chi trong nhựa.
    Đọc bài của O mà tui cứ bị kéo đi giật lùi về quá khứ hoài à. Bắt đền O đó!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s